ล่องแก่งลำน้ำเข็ก  ผจญภัยกับสายน้ำอันดับต้นของเมืองไทย

 
ล่องแก่งที่วนธารา รีสอร์ท
(มิถุนายน - ตุลาคม ของทุกปี)
   
  แพคเกจ A คู่หูสุดมันส์ (พักห้องละ 2 ท่าน)
 
• คืนวันธรรมดา 3,400 บาท / แพค (ห้อง) (เฉลี่ยราคาท่านละ 1,700 บาท)
• คืนวันเสาร์ 3,800 บาท / แพค (ห้อง) (เฉลี่ยราคาท่านละ 1,900 บาท)
• คืนวันหยุดต่อเนื่อง 3,900 บาท / แพค (ห้อง) (เฉลี่ยราคาท่านละ 1,950 บาท)
   
  แพคเกจ B ทรีโอ (พักห้องละ 3 ท่าน)
 
• คืนวันธรรมดา 4,800 บาท / แพค (ห้อง) (เฉลี่ยราคาท่านละ 1,600 บาท)
• คืนวันเสาร์ 5,100 บาท / แพค (ห้อง) (เฉลี่ยราคาท่านละ 1,700 บาท)
• คืนวันหยุดต่อเนื่อง 5,550 บาท / แพค (ห้อง) (เฉลี่ยราคาท่านละ 1,850 บาท)
   
  แพคเกจ C แก๊งสุดคุ้ม (พักห้องละ 4 ท่าน)
 
• คืนวันธรรมดา 5,800 บาท / แพค (ห้อง) (เฉลี่ยราคาท่านละ 1,450 บาท)
• คืนวันเสาร์ 6,200 บาท / แพค (ห้อง) (เฉลี่ยราคาท่านละ 1,550 บาท)
• คืนวันหยุดต่อเนื่อง 6,800 บาท / แพค (ห้อง) (เฉลี่ยราคาท่านละ 1,700 บาท)
   
  ราคานี้รวม
 
1. ล่องแก่ง หรือ นวดไทย ** (ไม่ล่องแก่งสามารถเปลี่ยนเป็นนวดไทย 2 ชั่วโมง โดยต้องจองล่วงหน้า) **
2. ห้องพัก 1 คืน (บ้านริมสวน)
3. อาหาร 3 มื้อ
4. อาหารว่างหลังจากล่องแก่ง
5. รถรับส่งจาก รีสอร์ท - ท่าลงล่องแก่ง
6. ล่องแก่งพร้อมอุปกรณ์และประกันภัย
   
  Upgrade ห้องพัก เปลี่ยนจากบ้านริมสวน เป็น บ้านริมน้ำ เฉพาะแพคเกจ A คู่หูสุดมันส์เท่านั้น เพิ่มแพคละ 600.- บาท
   
 

ลำน้ำเข็ก  เป็นลำน้ำขนาดกลาง มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ด้านอ.เขาค้อ ไหลผ่านอุทยานแห่งชาติ ทุ่งแสลงหลวง บริเวณหน่วยหนองแม่นา จ.พิษณุโลก และไหลขนานไปกับถนนทางหลวง หมายเลข 12 (พิษณุโลก - หล่มสัก) เส้นทางลัดเลี้ยวของ ลำน้ำเข็ก ประกอบไปด้วยน้ำตกมากมาย  อาทิ น้ำตกศรีดิษฐ์ จ.เพชรบูรณ์, น้ำตกแก่งโสภาที่เลื่องชื่อของจ.พิษณุโลก, น้ำตกปอย, น้ำตกแก่งซอง, น้ำตกวังนกแอ่น ทั้งยังมีแก่งมากมายในลำน้ำสายนี้

ในช่วงฤดูฝน ลำน้ำใสสงบสายนี้จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้มข้น เชี่ยวกรากรุนแรง  ซึ่งแม้นักท่องเที่ยวไม่กล้าเสี่ยงที่จะเล่นน้ำ ในช่วงนี้ แต่นับว่าฤดูฝนจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมามากที่สุด เพราะเป็นช่วงที่เหมาะแก่การล่องแก่งที่สนุกเร้าใจ

ตลอดระยะเวลา 2 ชั่วโมง กับ 8 แก่ง  นักล่องแก่งผจญภัย จะพบกับความตื่นเต้นตลอดเส้นทาง นับตั้งแต่เริ่มต้น ที่ท่า ปากยาง ล่องไปถึงท่าขึ้นส่วนตัว ภายใน วนธารา รีสอร์ท และต้อนรับด้วยเครื่องดื่ม และอาหารว่าง รวมระยะทาง 8 กิโลเมตร

เสน่ห์ของแก่งลำน้ำเข็ก คือ ธรรมชาติของแก่งต่าง ๆ  ในลำน้ำเข็ก จะมีการไต่ระดับความยากง่ายจากระดับ 1-2 แล้วเพิ่มความรุนแรงเป็น 3-4 และ 4-5 ในช่วงท้ายของเส้นทาง  ทำให้ผู้ล่องแก่งมีเวลาซักซ้อมฝีไม้ลายมือ ถือเป็นการอุ่นเครื่องไปในตัว

สำหรับมาตรการด้านความปลอดภัย จะเริ่มตั้งแต่จุดลงเรือ ที่ท่าข้าม กม. 51 อำเภอวังทอง  จังหวัดพิษณุโลก  โดยก่อนจะล่องแก่ง  ทีมงานจะมีการอธิบาย การล่องแก่ง  สภาพลำน้ำ และสาธิตการสวมเสื้อชูชีพ หมวกนิรภัย     จากนั้นจะมีการสาธิตการนั่ง การพายเรืออย่างถูกวิธี และการควบคุมเรือยาง ให้เป็นไปในทิศทางที่ต้องการ  รวมทั้งจะมีการแนะนำ การปฏิบัติตัวระหว่างการล่องแก่ง เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยว จะต้องฟังคำสั่งนายท้ายเรือ อย่างเคร่งครัด

เส้นทางการล่องแก่ง มีระยะทาง 8 กิโลเมตร ผ่านแก่งต่าง ๆ  8 แก่ง  แก่งท่าข้าม  มีความยากในระดับ 1-2 เพราะน้ำจะนิ่งแต่ ไม่นานนักจะได้พบกับ  แก่งไทร  ซึ่งจัดระดับความยากไว้ที่ 3-4  จากนั้นจะเป็น แก่งมรดกป่า แก่งนี้ฝีพายทางด้านขวาจะต้องทำงานหนัก  เพราะเมื่อผ่านแก่งจะต้องหักเลี้ยวซ้ายทันที ตามกระแสน้ำที่คดเคี้ยว   แก่งนี้ถือว่าสร้างความตื่นเต้นเร้าใจได้ไม่เบา

แก่งปากยาง มีระดับความยาก 2-3 และก่อนจะหมดแก่งปากยาง  นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับน้ำตกขนาดเล็ก ที่เกิดจากการลดระดับชั้น
ของหินขวางลำน้ำอยู่ มีความสูงประมาณ 1 เมตร และแก่งนี้ถือว่าน่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน เพราะนักท่องเที่ยวจะต้องยึดตัวเรือให้แน่น ไม่เช่นนั้นอาจจะตกเรือได้  แก่งรัชมังคลา เป็นแก่งขนาดใหญ่ กระแสน้ำรุนแรงในระดับความยากที่ 3-4 มียอดคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

แก่งซาง และ แก่งนางคอย  จะมีระดับความยากถึงระดับ 5  มีคลื่นสูง 1-2 เมตร ถือว่าเป็นจุดอันตราย และจุดนี้จะมีเจ้าหน้าที่ ยืนรออยู่บนฝั่ง คอยให้การช่วยเหลือในกรณีที่เกิดอันตราย  ซึ่งหากตกเรือแล้วขึ้นไม่ได้ นายท้ายจะไม่ให้เกาะที่กาบเรือ เพราะจะเกิดอันตราย จากการที่ถูกเรือลากไปกระแทกหินในแก่ง และจะได้รับบาดเจ็บได้ง่าย ควรจะรอให้เจ้าหน้าที่ริมฝั่งมาช่วยเหลือ  แก่งยาวเป็นแก่งสุดท้ายของการล่องลำน้ำเข็ก และถือว่ายากที่สุด เพราะแก่งนี้มีระยะทางถึง 100 เมตร  ที่ระดับน้ำลดหลั่นกันหลายชั้น มีเกลียวคลื่นที่ดุดัน สร้างความตื่นเต้น หวาดเสียว ทั้งสนุกเร้าใจอย่างยิ่ง

การล่องแก่งลำน้ำเข็ก จะมาสิ้นสุดเหนือน้ำตกแก่งซอง บริเวณ ท่าขึ้น วนธารา รีสอร์ท ตลอดเส้นทาง สร้างความสนุกสนาน แบบประทับใจไม่รู้ลืม ให้กับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก  ทั้งนี้ช่วงที่เหมาะสม กับการล่องแก่งลำน้ำเข็กมากที่สุด คือ มิถุนายน - ตุลาคม
 
โปรแกรมและขั้นตอนการเตรียมตัวล่องแก่งลำน้ำเข็ก
 

ทีมงานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ วนธารา รีสอร์ท บริเวณกิโลเมตรที่ 46 ทางหลวงหมายเลข 12 พิษณุโลก - หล่มสัก

  ติดต่อทำเอกสารประกันภัยที่แผนกต้อนรับ เปลี่ยนชุดสำหรับลงล่องแก่ง
  ฟังคำอธิบายวิธีการบังคับเรือยางและการปฏิบัติตัวเพื่อความปลอดภัย โดยทีมงานล่องแก่ง
  รถรับสู่บ้านท่าข้าม จุดเริ่มต้นล่องแก่ง
  เริ่มต้นล่องแก่ง สัมผัสแก่งท่าข้าม แก่งต้นไทร แก่งเวฟยาว แก่งพนาวัลย์ แก่งมรดกป่า แก่งปากยาง แก่งหินลาด แก่งวังตะเคียน ในระดับความยาก 1 - 3
  สัมผัสความเร้าใจกับแก่งสบยาง แก่งสวนรัชมังคลา พบกับความยิ่งใหญ่ที่แก่งซาง แก่งโสภารามที่มีเกลียวคลื่นดุดัน แก่งดงสัก ตื่นเต้นไปกับแก่งนางคอยที่มีสายน้ำลดระดับเป็นชั้นน้ำตกสูงกว่า 2 เมตร สุดท้ายเร้าใจสุด ๆ กับแก่งยาวที่มีความยาวกว่า 100 เมตร สายน้ำลดระดับลงเอียงประมาณ 45 องศา ในระดับความยาก 3-5
  ลงลอยคอเล่นน้ำบริเวณน้ำไหลเอื่อยๆ ก่อนถึง วนธารา รีสอร์ท
  ถึงจุดอำลาเรือยางที่ท่าน้ำ วนธารา รีสอร์ท รับเครื่องดื่มแก้กระหาย ของว่างแก้หิว ก่อนพร้อมใจกันถ่ายรูปเป็นที่ระลึกที่ป้าย “ครั้งหนึ่งในชีวิต ข้าฯคือผู้พิชิตลำน้ำเข็ก”
 

คลิกเพื่อดูแผนที่ล่องแก่ง >

คลิกเพื่อชมวีดีโอล่องแก่ง >

 

Home Accommodation Facilities  Activities Conference Kek Rafting Gallery Contact us FAQ Map
 
• Room Type
• Rates & Reservation

• Restaurant
• Massage

             
สมาคมโรงแรมไทย สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกÊÁÒ¤Á¸ØáԨ¡Ò÷èͧà·ÕèÂǨѧËÇÑ´¾ÔɳØâÅ¡ÊÁÒ¤Á¸ØáԨ¡Ò÷èͧà·ÕèÂǨѧËÇÑ´¾ÔɳØâÅ¡ 6 Moo 9 K.M 46 Phitsanulok - Lomsak Rd. Kang Sopa, Wangthong, Phitsanulok, 65220
Resort (+6655) 293-411-4 Bangkok Office (+662) 318-8895-6