Direction Map
   

 
รถยนต์
 
เส้นทางที่ 1   จากกรุงเทพ-พิษณุโลกไปตามทางหลวงหมายเลข 1 และหมายเลข 32 จนถึง จ.นครสวรรค์ แล้วต่อด้วยทางหลวงหมาย  เลข 117 ถึง จ.พิษณุโลก    แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 12 พิษณุโลก - วังทอง - หล่มสัก จนถึงกิโลเมตรที่ 46   ที่ตั้ง วนธารา รีสอร์ท  (วังน้ำเย็นเดิม)  รวมระยะทางประมาณ 415 กิโลเมตร
   
เส้นทางที่ 2    จากกรุงเทพมาตามทางหลวงหมายเลข 1 และ 32  จนถึง อ. อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรีให้แยกเข้าขวามือสู่ทางหลวงหมาย  เลข 11 ผ่านตากฟ้า-สากเหล็กซึ่งมาเชื่อมทางหลวงหมายเลข 12  ที่ อ.วังทอง ให้เลี้ยวขวามาทาง อ.หล่มสัก จนถึงกิโลเมตรที่ 46   ที่ตั้ง วนธารา รีสอร์ท  (วังน้ำเย็นเดิม)  รวมระยะทางประมาณ    400 กิโลเมตร
   
เส้นทางที่ 3    จากกรุงเทพใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ถึง จ.สระบุรี  ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 21 ผ่าน จ.เพชรบูรณ์ต่อถึง อ.หล่มสัก แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 12 ซึ่งไปทาง จ.พิษณุโลก เมื่อถึงกิโลเมตรที่ 46 ที่ตั้งของ วนธารา รีสอร์ท  (วังน้ำเย็นเดิม)   รวมระยะทางประมาณ 494 กิโลเมตร
 
รถไฟ
 
ทางการรถไฟแห่งประเทศไทย จัดบริการรถด่วนพิเศษ (สปรินท์เตอร์) รถเร็ว และรถธรรมดา จากกรุงเทพฯ ไปพิษณุโลกทุกวัน สอบถาม หน่วยบริการเดินทาง โทร. 1690, 0-2223-7010, 0-2223-7020 สถานีรถไฟพิษณุโลก โทร. 0-5525-8005 หรือ www.railway.co.th
 
รถโดยสารประจำทาง
 
จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 มีบริการรถโดยสารธรรมดา และรถโดยสารปรับอากาศ ไปยังพิษณุโลกตลอดวัน สอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร. 0-2936-2852-66 หรือ www.transport.co.th และที่สถานีขนส่งพิษณุโลก โทร. 0-5524-2430 รถประจำทางปรับอากาศ ติดต่อ พิษณุโลกยานยนต์ทัวร์ โทร. 0-2936-2924-5 หรือ 0-5525-8647 เชิดชัยทัวร์ โทร. 0-2936-0199 หรือ   0-5521-1922 วินทัวร์ โทร.0-2936-3753  หรือ  0-5524-3222

นอกจากนี้ยังมีรถ บขส. บริการระหว่างพิษณุโลกกับจังหวัดต่างๆ ได้แก่ อุตรดิตถ์ แพร่ ลำปาง เชียงใหม่ สุโขทัย ตาก (แม่สอด) พิจิตร เพชรบูรณ์ และขอนแก่น ทุกวัน
 
เครื่องบิน
 
บริษัทนกแอร์จำกัด มีเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ และพิษณุโลกทุกวัน ใช้เวลาเดินทาง 50 นาที สอบถามกำหนดการเดินทางโทร. 1318 ติดต่อสำรองที่นั่ง โทร. 0-900-9955
หรือที่สำนักงานพิษณุโลก โทร. 0-5524-2971-2 หรือ www.nokair.com
 

ที่มา: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

 

Resort Map
 
Enlarge Size

Travel Map
 
Enlarge Size
 
 
พระพุทธชินราชงามเลิศ ถิ่นกำเนิดพระนเรศวร
สองฝั่งน่านล้วนเรือนแพ หวานฉ่ำแท้กล้วยตาก

ถ้ำและน้ำตกตระการตา


พิษณุโลก เป็นเมืองใหญ่ในเขตภาคเหนือตอนล่าง มากมีไปด้วยแหล่งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติของสายน้ำและป่าเขาที่สวยงามน่าท่องเที่ยว อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 377 กิโลเมตร

จังหวัดพิษณุโลกมีพื้นที่ประมาณ 10,815 ตารางกิโลเมตร ลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขา และที่ราบสลับป่าไม้ทางด้านตะวันออก นอกนั้น    เป็นที่ราบลุ่มอยู่โดยทั่วไป มีแม่น้ำสำคัญคือ แม่น้ำน่านซึ่งไหลผ่านบริเวณตัวเมือง แบ่งการปกครองออกเป็น 9 อำเภอคือ อำเภอเมือง อำเภอวังทอง อำเภอพรหมพิราม อำเภอบางระกำ อำเภอบางกระทุ่ม อำเภอนครไทย อำเภอวัดโบสถ์ อำเภอชาติตระการ และอำเภอเนินมะปราง
 
น้ำตกแก่งซอง
ตั้งอยู่ที่ตำบลแก่งซอง ริมทางหลวงหมายเลข 12 บริเวณ กม.45 เกิดจากลำน้ำเข็กลดระดับกลายเป็นน้ำตก ตามรายทางใกล้กับ น้ำตกแก่งซอง มีร้านอาหารและบริการล่องแก่งน้ำเข็กที่ตื่นเต้นสนุกสนาน ล่องได้เฉพาะช่วงฤดูน้ำหลากประมาณสิงหาคมถึงตุลาคม

ห่างจากรีสอร์ทประมาณ 1 กิโลเมตร

..........................................................................................................................................

น้ำตกปอย
อำเภอวังทอง จ.พิษณุโลก ระหว่าง กม. ที่ 59 - 60 ทางหลวงหมายเลข 12 มีทางแยกไปน้ำตกปอยอีก 2 กิโลเมตร บริเวณสวน       ป่าเขากระยาง ในความดูแลขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ เป็นน้ำตกที่มีทัศนียภาพสวยงาม สภาพโดยรอบร่มรื่นเหมาะเป็นที่พัก            ผ่อนหย่อนใจ
ห่างจากรีสอร์ทประมาณ 13 กิโลเมตร
.....................................................................................................................

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง
อำเภอวังทอง จ.พิษณุโลก แหล่งผืนป่าซาวันนาแห่งเดียวของภาคเหนือ ที่แอบแฝงเสน่ห์แห่งป่า ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ความแตกต่างแห่งพืชพรรณ ที่ไม่พบเห็นบ่อยนักในป่าเมืองเหนือ นอกจากนี้ยังเป็นถิ่นอาศัยของสัตว์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และความหลากหลายทางชีวภาพมีพื้นที่ 789,000 ไร่ ในท้องที่จังหวัดพิษณุโลกและเพชรบูรณ์ การเดินทางเข้าสู่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง สามารถใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 สายพิษณุโลก – หล่มสัก อยู่ประมาณกิโลเมตรที่ 80
ห่างจากรีสอร์ทประมาณ 34 กิโลเมตร
.....................................................................................................................

วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร
อำเภอเมือง จ.พิษณุโลก ชาวบ้านส่วนใหญ่มักเรียกขานกันว่า วัดใหญ่ หรือวัดพระศรี กันจนติดปาก แม้นพระประธานองค์ใหญ่     ที่ประดิษฐานในวิหารคือ พระพุทธชินราช ชาวเมืองพิษณุโลกก็นิยมเรียกกันว่า หลวงพ่อใหญ่ ตามไปด้วย วัดใหญ่นับเป็นพระอารามหลวงที่สำคัญของจังหวัด
ห่างจากรีสอร์ทประมาณ 46 กิโลเมตร
.....................................................................................................................

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าทวี (จ่าสิบเอกทวี-พิมพ์ บูรณเขตต์)
อำเภอเมือง จ.พิษณุโลก ตั้งอยู่ที่ถนนวิสุทธิกษัตริย์ ในตัวเมืองพิษณุโลก เป็นที่เก็บรวบรวมข้าวของเครื่องใช้พื้นบ้าน ซึ่งเป็นเครื่องมือทำมาหากินของชาวบ้านในอดีต ตั้งแต่ชิ้นเล็กๆ จนถึงชิ้นใหญ่ เช่น เครื่องจักสาน เครื่องปั้นดินเผา

ห่างจากรีสอร์ทประมาณ 46 กิโลเมตร
.....................................................................................................................

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า
อำเภอนครไทย จ.พิษณุโลก แหล่งที่ในอดีตเคยเป็นสมรภูมิแห่งการต่อสู้ แต่ในปัจจุบันคงใช้แต่ความสงบ ความร่มรื่น ความ งดงามแห่งธรรมชาติ ที่แอบแฝงเอกลักษณ์เฉพาะทางธรณีวิทยาให้ผู้เยี่ยมเยือนได้สัมผัส และเรียนรู้ ทั้งธรรมชาติและประวัติศาสตร์เดินทางจากรีสอร์ทไปตามเส้นทางพิษณุโลก-หล่มสัก ระยะทาง 22 กม. ถึงสามแยกบ้านแยง จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่อำเภอนครไทย ระยะทาง 29 กม. และต้องเดินทางต่อด้วยรถสองแถวประมาณ 28 กม.
ห่างจากรีสอร์ทประมาณ 79 กิโลเมตร
.....................................................................................................................

เขาค้อ
เป็นสถานที่ที่อากาศเย็นสบาย สดชื่นได้ทั้งปี แม้แต่ในฤดูร้อน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปี เพียง 18-25 องศาเซลเซียสเท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นอำเภอที่ตั้งอยู่บนเทือกเขา ที่ประกอบด้วยภูเขา เนินใหญ่ เนินน้อย สลับกันไปมา สวยงาม ยอดเขาที่สูงที่สุดของเขาค้อ คือ เขาย่า ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระตำหนักเขาค้อ ส่วนยอดเขาค้อ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ สภาพอากาศบนเขาค้อจึงค่อนข้างเย็น และเย็นจัดในฤดูหนาว และยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นแหล่งชมทะเลหมอกที่สวยมากแห่งหนึ่ง

ห่างจากรีสอร์ทประมาณ 88 กิโลเมตร
.....................................................................................................................

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย
อำเภอเมือง จ.สุโขทัย เป็นดินแดนแห่งยุคทองที่ยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ไทย  ในอดีตเมืองสุโขทัยเคยเป็นราชธานีของไทยมีความเจริญรุ่งเรือง เป็นศูนย์กลางการปกครอง ศาสนา และเศรษฐกิจ ภายในอุทยานฯ มีสถานที่สำคัญที่เป็นพระราชวัง ศาสนสถาน โบราณสถาน โดยมีคูเมือง กำแพงเมือง และประตูเมืองโบราณล้อมรอบอยู่ในรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส  ที่ยังคงร่องรอยแห่งอารยธรรมอันรุ่งเรือง ได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นแหล่งมรดกโลก ในปี 2550

ห่างจากรีสอร์ทประมาณ 120 กิโลเมตร
 

Home Accommodation Facilities  Activities Conference Kek Rafting Gallery Contact us FAQ Map
 
• Room Type
• Rates & Reservation

• Restaurant
• Massage

             
สมาคมโรงแรมไทย สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกÊÁÒ¤Á¸ØáԨ¡Ò÷èͧà·ÕèÂǨѧËÇÑ´¾ÔɳØâÅ¡ÊÁÒ¤Á¸ØáԨ¡Ò÷èͧà·ÕèÂǨѧËÇÑ´¾ÔɳØâÅ¡ 6 Moo 9 K.M 46 Phitsanulok - Lomsak Rd. Kang Sopa, Wangthong, Phitsanulok, 65220
Resort (+6655) 293-411-4 Bangkok Office (+662) 318-8895-6